Văn phòng

Thiết kế thi công nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng là một điều mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua nếu muốn nơi công tác của mình được sắp xếp một cách ngắn nắp và khoa học để phục vụ cho công việc. Một môi trường thoải mái và tích cực sẽ có thể giúp cho nhân viên làm việc có năng suất và hiệu quả hơn, đồng thời còn có thể giúp doanh nghiệp để ghi dấu ấn đẹp trong lòng các đối tác, khách hàng của mình.

Thiết kế thi công văn phòng là gì? Đối tượng nào cần đến dịch vụ này?

Đây là việc làm giúp mang lại lợi ích tốt nhất cho không gian văn phòng được sử dụng. Các bố trí, sắp xếp lại không gian, các đồ nội thất cơ bản một cách hợp lý và tối ưu nhất sẽ có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, tiện nghi, hữu ích và phù hợp cho mỗi doanh nghiệp.

Thiết kế thi công văn phòng không chỉ cần đạt tính thẩm mỹ cao mà còn phải dung hợp nhiều phương diện để đạt được tính hài hòa và khoa học cho văn phòng. Tất cả các yếu tố như màu sắc, thiết bị, vật dụng trang trí, đồ nội thất được sắp xếp và trang trí theo một bố cục phù hợp, đem lại chất lượng nơi làm việc tốt nhất và hỗ trợ hiệu suất làm việc trở nên hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp có diện tích văn phòng nhỏ, bạn sẽ cần tận dụng tối đa không gian mà bạn có và thiết kế thi công văn phòng sẽ giúp bạn. Còn là một doanh nghiệp với diện tích rộng lớn, sự hợp lí trong cách sắp xếp và bố cục cũng đóng vai trò quan trọng không kém, nếu bạn có không gian rộng lớn nhưng lại không biết cách tận dụng và tối ưu hóa nó thì thật là một điều lãng phí. Nhìn chung thì hầu hết các doanh nghiệp có trụ sở đều cần đến dịch vụ thiết kế văn phòng cho đến thi công văn phòng, đặc biệt là mảng nội thất.

Tại sao thiết kế thi công nội thất văn phòng là cần thiết

 Xây dựng giá trị hình ảnh cho doanh nghiệp

Bất kể là doanh nghiệp như thế nào, chắc hẳn đều muốn công ty luôn phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững. Việc thiết kế thi công văn phòng sẽ chính là nền tảng để tạo nên những giá trị đó. Bởi vì giá trị hình ảnh của một doanh nghiệp là bao gồm tất cả các khía cạnh có thể nhìn thấy được trong văn hóa của công ty, từ hình ảnh trang web đến thiết kế văn phòng. Một văn phòng được thiết kế nội thất phù hợp, vừa mắt sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao trong mắt khách hàng và các đối tác kinh doanh khác, thể hiện được nét riêng biệt và đặc sắc của riêng công ty bạn.

Tạo dựng môi trường làm việc thoải mái, năng động

Theo Bộ luật Lao động 2019 của nước ta hiện nay, thời gian làm việc bình thường theo như quy định hiện nay là 8 tiếng trong một ngày, tuy nhiên đôi khi chúng ta dành có thể 10 thậm chí 12 tiếng ở văn phòng làm việc. Nó như một “ngôi nhà” thứ hai của nhân viên công ty, nên việc tạo một không gian khiến mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu để cống hiến trí tuệ và sức lực của mình là một điều cần thiết và quan trọng.

thiết kế nội thất tạo môi trường làm việc năng động

Không gian nội thất của văn phòng khiến nhân viên cảm thấy vui vẻ khi đi làm sẽ giúp đỡ phần nào việc giải stress, nhân viên đi làm với một tâm thế vui vẻ và thoải mái, điều đó sẽ giúp hiệu suất công việc được nâng cao một cách rõ rệt, đem lại những thành quả tốt đẹp nhất cho doanh nghiệp.

Tối ưu hóa diện tích nơi làm việc

Có thể thấy việc thiết kế nội thất văn phòng là một việc cần thiết đối với hầu hết tất cả các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có diện tích văn phòng nhỏ, bạn sẽ cần tận dụng tối đa không gian mà bạn có và thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn. Còn một doanh nghiệp với diện tích rộng lớn, sự hợp lí trong cách sắp xếp và bố cục cũng đóng vai trò quan trọng không kém, nếu bạn có không gian rộng lớn nhưng lại không biết cách tận dụng và tối ưu hóa nó thì thật là một điều lãng phí, thiết kế thi công văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề đó. 

nội thất văn phòng

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng

Để tạo nên một văn phòng thích hợp theo từng yêu cầu của đối tượng khách hàng, việc thiết kế thi công nội thất văn phòng cần đi theo từng bước nhất .

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và lấy thông tin, khảo sát tình hình thực tế

Ở giai đoạn sơ khai này, doanh nghiệp cần trao đổi với nhà thầu về các thông tin mà bạn yêu cầu, những tiêu chuẩn của doanh nghiệp mà nhà thầu phải tuân theo khi thiết kế nội thất (nếu có).

Bước 2: Thiết kế sơ bộ bản vẽ 2D, lên phương án thiết kế 3D

quy trình thiết kế thi công văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Nhà thầu sẽ từ những yêu cầu của bạn mà thiết kế một bản vẽ với các thiết kế sơ bộ về bố trí mặt bằng một các hoàn hảo hay tổ chức không gian theo đúng tiêu chuẩn. Đảm bảo từng ngóc ngách nhỏ đều được tính toán tỉ mỉ và cẩn thận, tận dụng tối đa và đảm bảo đúng các chức năng theo đặc tính công việc của công ty. Sau đó sẽ đến bảng vẽ 3D với các chi tiết về hình dáng cũng như màu sắc theo những gì doanh nghiệp yêu cầu hoặc cảm thấy phù hợp.

Bước 3: Dự trù kinh phí chi tiết cho khách hàng và các thông tin sản phẩm sẽ sử dụng

Sau khi bên phía doanh nghiệp đã đồng ý với các bản thiết kế nội thất văn phòng, nhà thầu sẽ dự trù kinh phí cho công trình và cung cấp cho bạn các mẫu mã sản phẩm cụ thể, chất liệu sử dụng trong hoàn thiện nội thất văn phòng, từ đó dự trù mức kinh phí mà bạn mong muốn để có thể giúp nhà thầu đưa ra các biện pháp thiết kế phù hợp với ngân sách mà doanh nghiệp đang có.

Bước 4: Ký hợp đồng

Sau khi đã đi đến sự đồng thuận của cả hai bên, hợp đồng thiết kế thị công nội thất văn phòng sẽ được ký kết.

Bước 5: Bắt đầu sản xuất, thi công, lắp đặt

Đây là giai đoạn khách hàng cần kiên nhẫn xem xét sự thay đổi của văn phòng mình. Việc giám sát trong thời kỳ nào cũng là điều cần thiết để chắc chắn rằng mọi thứ đều dần dần hình thành theo cách mà khách hàng mong muốn.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao toàn bộ công trình cho khách hàng

Trước khi kết thúc, doanh nghiệp và nhà thầu cùng thực hiện công việc kiểm tra các hạng mục cần thiết, công trình hoàn tất có chất lượng tốt và doanh nghiệp hài lòng với tác phẩm mà nhà thầu đã tạo nên.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thi công văn phòng làm việc.

Tìm ra phong cách chủ đạo của doanh nghiệp.

thiết kế thi công nội thất văn phòng

Không chỉ riêng về lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng mà rất nhiều lĩnh vực khác cũng cần tìm hiểu rõ phong cách và mục tiêu cho doanh nghiệp của mình. Việc thiết kế thi công văn phòng theo một phong cách cụ thể sẽ giúp cho công ty của bạn có một dấu ấn riêng không bị nhầm lẫn với các công ty khác, ngoài ra nó còn thể hiện được lĩnh vực mà công ty đang theo đuổi, làm nổi bật màu sắc riêng của công ty. Bạn có thể đưa nhiều phong cách thiết kế nội thất vào để làm sống động đa dạng cho văn phòng nhưng nó phải phù hợp với nhau để tránh tình trạng lộn xộn trong bố cục thiết kế. Hãy chọn cho doanh nghiệp của mình một “kim chỉ nam” – thiết kế chủ đạo từ giai đoạn thiết kế thi công đến hoàn thiện.

Chú trọng vào chức năng của văn phòng

Đừng quá sa đà vào việc tạo không gian thoải mái mà quên mất rằng đó là nơi để mọi người làm việc chứ không phải là nơi nghỉ ngơi thư giãn. Hãy trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ vật cần thiết cho công việc như bàn làm việc, ghế, tủ hồ sơ,... một cách đầy đủ và bố trí ở những vị trí hợp lý, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và thỏa mãn mọi công năng cho mọi người.

Đối với các văn phòng làm việc cần nhiều ý tưởng sáng tạo, việc bố trí các nội thất như bàn tròn, khu thảo luận, khu vực xanh tạo cảm giác thư giãn sẽ giúp nâng cao tính sáng tạo của nhân viên.

Đối với các văn phòng giao dịch, thường xuyên gặp khách hàng, ngoài chú ý đến nơi làm việc cho nhân viên còn phải chú ý đến không gian dành cho khách. Xây dựng một không gian thoải mái cho khách hàng sẽ là một điều vô cùng cần thiết, trợ giúp cho sự phát biểu của công ty.

Đáp ứng các vấn đề về mặt phong thủy.

Yếu tố được đặt lên hàng đầu trong thiết kế nội thất văn phòng chính là yếu tố phong thủy. Việc lựa chọn màu sắc, vị trí,... đều trực tiếp liên quan đến những vấn đề khoa học trong thiết kế khác như ánh sáng, hướng gió, không gian,.... Vậy nên, việc chọn lựa bày trí phù hợp với phong thủy cũng giúp đem lại sự thịnh vượng và phát triển cho doanh nghiệp.

Với sứ mệnh mang lại hơi thở và linh hồn cho từng không gian sống và làm việc, công ty TNHH Kỹ Thuật –Xây Dựng và Trang Trí Nội Thất T&T CORPORATION tự hào là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nội thất.  Sở hữu một đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo kỹ năng bài bản và luôn năng động, nhiệt huyết, T&T CORPORATION tự tin mình có thể nắm bắt được các nhu cầu và mong muốn của quý doanh nghiệp, đáp ứng cung cấp cho doanh nghiệp các sản phẩm an toàn chất lượng cùng dịch vụ thiết kế thi công tốt nhất, hiệu quả và phù hợp nhất.

Luôn giữ vững các giá trị cốt lõi trong công việc:

  • Sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh
  • Giải pháp thiết kế khoa học thông minh
  • Tiến độ thi công chính xác 

T&T CORPORATION luôn không ngừng học hỏi và phát triển một cách toàn diện để luôn cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất mới, đưa ra những ý tưởng độc đáo, mới lạ cho khách hàng. Giúp các doanh nghiệp có được những không gian làm việc tốt đẹp nhất, đặc biệt nhất, phù hợp nhất cho mình, từ đó có thể nâng cao vị thế của mình trên thương trường và phát triển thành công rực rỡ.

Sẽ không có một nhân viên nào thích làm việc ở một nơi bừa bộn tối tăm, cũng sẽ không có một khách hàng nào lại chú ý đến một doanh nghiệp không có gì là điểm nhấn. Hãy để T&T CORPORATION giúp bạn tạo dựng không gian làm  việc, hãy để dịch vụ thiết kế thi công văn phòng của T&T CORPORATION làm hài lòng bạn.