Phòng khách

Thiết kế thi công nội thất phòng khách

Việc thiết kế thi công nội thất phòng khách là một việc làm rất quan trọng vì đây không chỉ là không gian để các thành viên trong gia đình tụ họp mà còn là nơi để đón tiếp các vị khách quý. Chính vì điều này mà những thiết kế nội thất phòng khách cần có được sự sang trọng, ấn tượng và vẫn tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi với mọi người.

Thiết kế thi công phòng khách nối riêng hay thiết kế thi công căn hộ nói chung sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình hiện nay. Vốn là nơi được xem là linh hồn của ngôi nhà, là nơi thể hiện sự quyền lực và tính cách của gia chủ, phòng khách vẫn cần được ưu tiên thiết kế không gian.

Vai trò của phòng khách hiện nay và lí do nên lựa chọn thiết kế thi công phòng khách.

Theo quan điểm đa số hiện nay, phòng khách ngoài chức năng chính để tiếp khách thì nó còn đảm nhiệm nhiều chức khác như có thể dùng để sinh hoạt gia đình, hát karaoke, đọc sách hoặc thậm chí có thể dùng làm phòng ăn. Bởi vì không gian tương đối rộng và khi gia chủ không phân biệt quá rõ ràng thì phòng khách sẽ mang nhiều chức vụ hơn âu cũng là điều dễ hiểu. Do phòng khách không còn chỉ mang mỗi chức vụ “tiếp khách” nên việc thiết kế thi công phòng khách sẽ không còn mang đậm tính rời rạc và nặng nề về mặt phô diễn những niềm tự hào của gia chủ về cuộc sống, những vật chất và tinh thần cũng như đảm bảo sự tách biệt khi tiếp khách. Phòng khách không còn đơn thuần là “phòng tiếp khách” nên nó không cần thiết chịu sự giới hạn về tính riêng tư, thiết kế thi công phòng khách ngày nay thường chú trọng vào những nét tinh tế, sự tiện nghi, thoải mái và ấm áp trong gia đình.

thiết kế thi công nội thất phòng khách

Ngày nay, có khi phòng khách chỉ đóng vai trò hình thức, nó có thể như một cái sảnh trung chuyển để đưa khách đến các không gian khác trong nhà. Không gian tiếp khách không còn bị giới hạn bởi các vách ngăn cách và gia chủ cũng không cố gắng dành một phần diện tích của ngôi nhà để làm thành phòng khách. Theo xu hướng hiện đại ngày nay, không gian nơi phòng khách được mở rộng tối đa theo những cách bố cục hiện đại như phòng khách được bố trí liên thông với phòng ăn và bếp, tạo nên sự linh hoạt trong vai trò của các gian phòng. Các vách ngăn cũng có thể được làm từ nhiều chất liệu chẳng hạn như kính, nó sẽ giúp khách đến nhà có cảm giác gần gũi với tự nhiên thiên nhiên hơn, tạo cảm giác thư thái và thoải mái cho khách đến chơi và chính gia chủ trong gia đình.

Thiết kế thi công phòng khách giúp bạn có một không gian sinh hoạt thoáng đãng. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, thiết kế thi công phòng khách sẽ đem lại cho căn nhà của bạn sự rộng rãi, thoáng đãng. Bạn được thể hiện cá tính của mình trong việc bày trí, lựa chọn phong cách thiết kế,... ăn khớp với không gian và diện tích. Điều này giúp bạn tối đa hóa được không gian và diện tích sử dụng của phòng khách, tạo nên một gian phòng rộng rãi và thoải mái cho gia đình, người thân và bạn bè mỗi dịp ghé chơi.

mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công phòng khách còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Khi nhờ một đơn vị thiết kế thi công, họ có thể lên kế hoạch cụ thể, phác họa hình ảnh cụ thể về bày trí, bố cục, màu sắc và ước tính chi phí cho bạn, từ đó bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn những đồ nội thất phù hợp và có chi phí họp với túi tiền của mình, bạn hoàn toàn có thể tận dụng làm mới những đồ vật đã qua sử dụng bằng cách trao đổi thêm với kiến trúc sư. Ngoài ra bạn còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và lựa chọn nội thất sao cho hợp lý nhất.

Quy trình thiết kế thi công phòng khách

Bước 1: Tư vấn, trao đổi ý tưởng với khách hàng

Nhân viên tư vấn của đơn vị thi công sẽ tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng. Sau đó tiến hành trao đổi với khách về các thông tin ban đầu như ý tưởng, phong cách thiết kế, bố trí không gian nội thất, các vật liệu thiết bị gia chủ mong muốn phù hợp với tình hình tài chính, cung cấp thông tin về quy trình làm việc của đơn vị thi công cùng các điều khoản trong hợp đồng. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng xem xét và đưa ra những quyết định phù hợp

Bước 2: Khảo sát thực trạng diện tích cũng như tình trạng không gian cần thiết kế

nội thất phòng khách

Bao gồm các quá trình khảo sát, đo đạc tính toán tổng diện tích thiết kế, mục đích thiết kế, phong cách, màu sắc, cùng ngân sách thích hợp. Ngoài ra còn thu thập những yêu cầu đặc biệt khác từ phía gia chủ, trao đổi chi tiết lại quy trình thiết kế và tiến độ các hạng mục cũng như báo giá cho gia chủ. Từ đó hai bên thống nhất ý kiến tiến hành thiết kế thi công phòng khách

Bước 3: Duyệt bản vẽ 2D, 3D và lựa chọn vật liệu thiết kế

Dựa trên kết quả khảo sát và các thông tin được cung cấp, các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu ra những phương án tối ưu nhất cho không gian phòng khách nhà bạn, kiến trúc sư sẽ cung cấp cho bạn bản thiết kế 2D để khách hàng lựa chọn và bản vẽ 3D để khách hàng nắm  được chi tiết không gia thiết kế, hình ảnh đồ nội thất và sự phối hợp về màu sắc trong không gian thiết kế căn hộ của các vật dụng, nền tường, trong không gian. Khách hàng có thể trao đổi lại với kiến trúc sư để đi đến lựa chọn cuối cùng và thống nhất chọn một phương án 3D phù hợp.

Bước 4: Bàn giao hồ sơ kỹ thuật và ký kết hợp đồng

Sau khi giữa khách hàng và đơn vị thi công thống nhất với nhau thì sẽ đi đến ký kết hợp đồng. Trong bước thi công sẽ bao gồm thỏa thuận về hợp đồng thi công, sản xuất sản phẩm nội thất tại xưởng, lắp đặt sản phẩm nội thất tại nhà khách hàng và cuối cùng là hoàn tất công trình

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Khách hàng sẽ kiểm tra một lần nữa về cách bày trí, bố cục cùng các sản phẩm nội thất như trong bản kế hoạch ban đầu. Nếu có bất kỳ sự sai lệch nào, khách hàng có quyền yêu cầu đơn vị thi công bảo hành và bảo trì cho mình. Sau khi đã thống nhất thì bên đơn vị thi công sẽ tiến hành bàn giao và thanh lý hợp đồng thiết kế thi công.

thiết kế nội thất phòng khách

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thi công phòng khách

Ánh sáng

So với các phòng khác trong ngôi nhà, phòng khách phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Nguồn ánh sáng tự nhiên được hứng trọn tạo cảm giác thư giãn, đồng thời nhìn ngắm đực không gian bên ngoài. Ngoài ra các ánh sáng nhân tạo sử dụng nơi phòng khách cũng cần phù hợp với nội thất bày trí trong phòng. Làm sao để tạo ra một khối ánh sáng và đồ đạc có sự hài hòa với nhau, tạo nên nét hiện đại, ấm cúng nhưng vẫn có thể giao hòa được với thiên nhiên.

Màu sắc

Màu sắc nơi phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc của vật dụng trang trí khác trong nhà. Thiết kế thi công phòng khách thường lựa chọn màu sắc theo quy tắc “trời nhẹ đất nặng”, vì vậy màu sắc trên trần nhà sẽ có màu nhạt và sàn nhà sẽ mang màu đậm hơn. Khi trần nhà có màu sáng sẽ mang lại cảm giác sáng sủa và rộng rãi, thoáng mát hơn

Chất liệu sàn nơi phòng khách

Chất liệu sàn được sử dụng cần phải được gia chủ suy nghĩ cẩn thận và lựa chọn kĩ lưỡng. Nhất là khi trong gia đình có người già và trẻ nhỏ, những chất liệu sàn quá gồ ghề hoặc quá trơn trượt sẽ dễ gây ra những va đập nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng cần căn cứ vào diện tích căn phòng mà lựa chọn chất liệu phù hợp

Chọn điểm nhấn cho phòng khách

Chúng ta có thể chọn tivi làm trọng tâm của phòng khách, nhưng không nhất thiết lúc nào cũng vậy. Hãy tìm cho gian phòng khách của chính mình một điểm nhấn đặc biệt và độc đáo rồi sau đó bắt đầu quá trình sắp xếp, bày trí vị trí ngồi và các đồ nội thất của căn phòng khách nhà bạn.

thiết kế phòng khách

Đảm bảo sự thoải mái của phòng khách

Vì không chỉ đơn thuần là mạng vai trò tiếp đãi khách khứa, phòng khách hiện nay có rất nhiều vai trò khác trong gia đình nên việc thiết kế thi công phòng khách phải bảo đảm tính thoải mái và tiện dụng. Không gian phòng khách đảm bảo hài hòa và dễ chịu nhờ các chi tiết như công tắc, ổ cắm, nơi để thiết bị điều khiển, chiều cao của các đồ nội thất phù hợp với nhau, hài hòa với không gian và diện tích của ngôi nhà.

Một vài kiêng kị nên tránh trong thiết kế thi công phòng khách

  • Không nên trang trí hoặc bày biện quá nhiều tại khu vực cửa sổ. Điều đó sẽ làm hạn chế ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng, đồng nghĩa với việc nguồn ánh sáng mang năng lượng tốt bị cản trở vào không gian phòng khách.
  • Thiết kế trần nhà quá thấp tạo nên phong thủy không tốt cho căn nhà
  • Không nên trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn vì nó thể hiện sự nguy hiểm và tính bạo lực của gia chủ
  • Đối với những căn nhà đặt bàn thờ nơi phòng khách, cần phải đặt bàn thờ dựa vào tường vững chắc, bàn thờ hướng ra ngoài, và đặc biệt kiêng kỵ đặt bàn thờ phía dưới hoặc phía trên nhà vệ sinh

Ngoài ra quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế thi công phòng khách uy tín, chất lượng cũng là điều cần lưu ý. Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công phòng khách uy tín, chất lượng phù hợp với những yêu cầu của bạn sẽ được đánh giá qua các dự án mà đơn vị đó đã thực hiện. Với những thành công từ dự án như căn hộ ở Vũng Tàu, Nhà phố ở Lê Văn Lương Nhà Bè,... công ty TNHH Kỹ Thuật –Xây Dựng và Trang Trí Nội Thất T&T CORPORATION tự hào là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nội thất.  Sở hữu một đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo kỹ năng bài bản và luôn năng động, nhiệt huyết, T&T CORPORATION tự tin mình có thể nắm bắt được các nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng, đáp ứng cung cấp cho quý khách các sản phẩm an toàn chất lượng cùng dịch vụ thiết kế thi công tốt nhất, hiệu quả và phù hợp nhất.

Tin tưởng rằng những lợi ích mà dịch vụ thiết kế thi công phòng khách của T&T CORPORATION sẽ có thể đem đến những trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng cho quý khách.