Showroom

Thiết kế thi công nội thất Showroom

Trong thời đại mọi thứ phát triển hưng thịnh như hiện nay, việc tổ chức triển lãm giới thiệu sản phẩm là điều cần thiết với doanh nghiệp, thiết kế thi công nội thất showroom chính là một bước rất quan trọng để có thể đem lại thành công cho doanh nghiệp, tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp cho khách hàng.

Thiết kế thi công nội thất showroom là gì?

Showroom được hiểu là phòng trưng bày, triển lãm. Nó có thể là một không gian với diện tích rộng rãi, cũng có thể có diện tích nhỏ nhưng chung quy lại đề là nơi dùng để giới thiệu, tiếp thị cũng như bán sản phẩm đến với người tiêu dùng. Các sản phẩm này có thê là xe hơi, đồ nội thất, quần áo,đồ điện tử,...mỗi loại mặt hàng khác nhau sẽ cần một kiểu showroom khác nhau.

thiết kế nội thất showroom đẹp

Thiết kế nội thất showroom sẽ là bước giúp doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh nơi trưng bày sản phẩm một cách hợp tình hợp lý, phù hợp với từng đặt tính theo mỗi loại hàng hóa được bày bán, giúp quá trình tiếp cận khách hàng diễn ra ổn định, tiếp cận chính xác những khách hàng tiềm năng, từ đó nâng cao doanh thu của cửa hàng và giúp doanh nghiệp phát triển.

Tại sao nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất showroom 

Luôn làm nổi bật thương hiệu

Ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, các sản phẩm như nào, mặt hàng ra sao thì điều quan trọng đầu tiên đó chính là doanh nghiệp luôn cần phải làm nổi bật được thương hiệu của chính mình. Thương hiệu sẽ được thể hiện qua không gian bày trí, việc sử dụng logo hay màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp. Một showroom được thiết kế thi công đẹp, có điểm nhấn riêng, mang nét đặc biệt sẽ trở thành những hình ảnh ấn tượng, ngay lập tức tác động đến thị giác của khách hàng và khiến họ sẽ có ấn tượng với doanh nghiệp dù đã rời đi ngay sau đó.

Quảng cáo sản phẩm

nội thất cửa hàng quần áo

ở các khía cạnh quảng cáo của mỗi showroom cần phải được xem xét một cách kĩ lưỡng. thiết kế thi công showroom sẽ giúp làm nổi bật những sản phẩm của doanh nghiệp đang bán, tạo ra bầu không khí phù hợp với dòng sản phẩm của mình, kích thích khách hàng chấp nhận đầu tư vào sản phẩm, từ đó dẫn đến hành vi mua hàng của khách hàng. Giúp doanh nghiệp đạt doanh thu bán hàng một cách dễ dàng hơn.

Tăng trải nghiệm khách hàng

Sau cùng, mọi điều cần làm đều hướng đến một mục đích chung là thu hút khách hàng và bán được hàng. Thiết kế thi công showroom sẽ tạo cho showroom của bạn một bầu không khí trải nghiệm hoàn toàn thu hút khách hàng, bao gồm tính tương tác ở showroom. Chính khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm ở các showroom của doanh nghiệp bạn, bằng cách trực tiếp như trải nghiệm sản phẩm, hay gián tiếp thông qua các hình ảnh, không khí của showroom sẽ phần nào thu hút khách hàng, gây ấn tượng cho họ về sản phẩm và hình thành trong tâm trí của khách hàng những thông tin, hình ảnh của sản phẩm mà họ sẽ không dễ dàng quên đi.

nội thất showroom thiết bị vệ sinh

Quy trình thiết kế thi công showroom như thế nào? Cần lưu ý điều gì trong thiết kế?

Khi bạn đã lựa chọn được một đơn vị để thiết kế thi công showroom của bạn, đơn vị sẽ tiến hành các công việc theo một trình tự nhất định:

Bước 1: Khảo sát và lấy thông tin

Khảo sát và đo đạc diện tích thực tế cũng như hiện trạng nơi showroom của bạn sẽ hình thành. Trao đổi một vài thông tin về sản phẩm, phong thủy, màu sắc, sở thích, hay các yêu cầu đặc biệt khác của bên doanh nghiệp, từ đó định hình nên một phong cách thiết kế thích hợp dành cho showroom của doanh nghiệp bạn.

Bước 2: Lên phương án thiết kế

Bản thiết kế sơ bộ này sẽ bao gồm các bản vẽ mặt bằng, bố trí nội thất tham khảo và các tư liệu hoặc hình ảnh liên quan khác đến hình ảnh showroom sau khi hoàn tất. Trong giai đoạn này. Các kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế sẽ cho ra đời những bản hình ảnh 3D,  bản phối cảnh các thiết bị được bày trí,... tạo nên một bản vẽ hoàn chỉnh giống với không gian showroom sau khi thi công hoàn tất.

Bước 3: Duyệt phương án thiết kế thi công showroom

Dựa vào những bản thiết kế đó, khách hàng có thể xem xét và cân nhắc những điều mình chưa hài lòng, từ đó đưa ra những chỉnh sửa phù hợp với showroom. Cuối cùng tiến hành chốt duyệt phương án

Bước 4: Báo giá thi công, ký hợp đồng thi công

Từ bản thiết kế đã được xét duyệt, bên đơn vị thi công sẽ báo giá với bên khách hàng và chốt giá, được sự đồng ý của hai bên thì  đồng thời triển khai thi công bản vẽ.

Bước 5: Lắp đặt và nghiệm thu

Hoàn thiện công trình thiết kế thi công showroom, để khách hàng đến kiểm tra và đánh giá xem đã vừa ý hay chưa, thống nhất không có thay đổi gì khác thì nghiệm thu công trình và bàn giao hoàn tất cho khách hàng.

Những yếu tố cần đảm bảo trong quá trình thiết kế thi công showroom

Yếu tố chất lượng

Để có một showroom với hiệu quả trưng bày cao thì khi thiết kế nội thất cần đảm bảo yếu tố chất lượng. Sản phẩm như thế nào sẽ đi kèm với không gian trưng bày tương xứng với nó, không chỉ là kệ trưng bày sản phẩm, các vật dụng nội thất trong showroom cũng cần có những tiêu chuẩn chất lượng riêng và mọi thứ phải đạt được tiêu chuẩn ấy để hỗ trợ và phù hợp với thương hiệu cũng như sản phẩm trưng bày. Sự nhất quán sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo và vô cùng tinh tế cho không gian được thiết kế, rõ ràng, mạch lạc theo một phong cách nhất định, và tất nhiên phong cách đó cũng phải đảm bảo phù hợp với thương hiệu cũng như sản phẩm của thương hiệu đó, tránh sự rời rạc trong thiết kế gây ra rối mắt cho khách hàng Đây là một điều thiết yếu để tạo ra một không gian showroom hoàn hảo, giúp nâng tầm giá trị thương hiệu và đưa thương hiệu đến với những khách hàng tiềm năng.

Yếu tố kỹ thuật

Ngoài chất lượng thì kỹ thuật cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế thi công showroom. Đây là điều hiển nhiên nếu bạn muốn có một showroom với không gian đẹp và đảm bảo công việc. Yếu tố kỹ thuật ở đây chính là các hệ thống đèn chiếu sáng, cửa thông gió, chất lượng kệ trưng bày sản phẩm, tủ, các thiết bị an toàn, cơ cấu đường dây điện, nước...và các vấn đề khác đòi hỏi  bạn cần có sự đảm bảo nhất định. Những điều thiết yếu này hoàn hảo sẽ giúp cửa hàng không lưu lại ấn tượng xấu cho khách hàng, đồng thời cũng tạo nên sự chuyên nghiệp cho showroom, cửa hàng.

nội thất showroom

Yếu tố thẩm mỹ

Một tác phẩm showroom sẽ không thể được coi là thành công nếu nó thiếu đi yếu tố thẩm mỹ. Cái đẹp sẽ là điều đầu tiên khiến khách hàng bị thu hút. Màu sắc và ánh sáng sẽ là hai yếu tố mang tính quyết định về tính thẩm mỹ của một showroom. Sự phối hợp về cách bày trí và màu sắc hài hòa của không gian, ánh sáng cần đem lại một sự cân bằng nhất định cho cửa hàng. Đồ nội thất và sản phẩm trưng bày trong showroom cũng trở nên nổi bật hơn nhờ màu sắc và ánh sáng, tạo cho showroom một vẽ đẹp hoàn mỹ. Một showroom mang tính thẩm mỹ cao sẽ càng làm nổi bật lên mẫu mã cũng như chất lượng của sản phẩm, khiến khách hàng có thể an tâm lựa chọn.

Công năng sử dụng

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế thi công nội thất showroom. Ngoài các bảo đảm về chất lượng, kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ của showroom thì công năng sử dụng cũng vẫn là điều kiện tiên quyết. Vai trò của một showroom là có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, nếu xinh đẹp bắt mắt nhưng lại không có những tính năng phù hợp để phục vụ khách hàng thì thiết kế ấy cũng trở nên vô nghĩa. Vậy nên công việc bày trí sản phẩm một cách hợp logic là một việc rất quan trọng trong việc thể hiện vai trò của một showroom. Các sản phẩm, hàng hóa được sắp xếp đúng chủng loại và phân bổ hợp lý theo tuần tự sẽ khiến khách hàng tiện lợi hơn trong việc tiếp cận sản phẩm, đồng thời khách hàng còn thấy được sự tiện nghi cùng phục vụ chu đáo từ phía doanh nghiệp. Điều này cũng giúp cho khách hàng có ấn tượng tốt với doanh nghiệp và các sản phẩm của doanh nghiệp, hình ảnh của doanh nghiệp và sản phẩm sẽ được lưu giữ lại lâu hơn trong đầu của từng khách hàng, tạo nên sự phát triển và thành công của doanh nghiệp sau này.

Công ty TNHH Kỹ Thuật – Xây Dựng và Trang Trí Nội Thất T&T CORPORATION tự hào là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nội thất. Với nhiều những dự án thiết kế showroom thành công, T&T CORPORATION đã trang bị cho mình những kinh nghiệm thực chiến hữu ích, cùng với đội ngũ nhân sự có có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo kỹ năng bài bản và luôn năng động, nhiệt huyết, T&T CORPORATION tự tin mình có thể nắm bắt được các nhu cầu và mong muốn của quý doanh nghiệp, đáp ứng cung cấp cho doanh nghiệp các sản phẩm thiết kế thi công showroom an toàn chất lượng cùng dịch vụ thiết kế thi công tốt nhất, hiệu quả và phù hợp nhất.

thiết kế nội thất showroom shop cửa hàng

T&T CORPORATION luôn không ngừng học hỏi và phát triển một cách toàn diện, luôn cập nhật các xu hướng thiết kế mới, làm nên những công trình showroom độc đáo, mang đậm dấu ấn riêng biệt của từng khách hàng. Đồng thời T&T CORPORATION vẫn không quên giữ vững các giá trị cốt lõi như:

  • Sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh
  • Giải pháp thiết kế khoa học thông minh
  • Tiến độ thi công chính xác 

T&T CORPORATION sẽ giúp quý khách thiết kế nên một showroom phù hợp với từng loại sản phẩm và nhu cầu sử dụng, tận dụng tối đa các khoản không gian để trang trí, bố cục, sắp xếp nơi dùng để trưng bày sản phẩm, giúp tôn lên chất lượng của sản phẩm đồng thời mang lại những trải nghiệm tốt đẹp cho đối tượng khách tới xem và mua hàng, hỗ trợ tốt trong việc đưa sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng và tăng doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Qua đó, quý doanh nghiệp có thể nâng cao vị thế của mình trên thương trường và phát triển thành công rực rỡ.

Như vậy, việc thuê một dịch vụ thiết kế thi công showroom là một lựa chọn vô cùng thiết yếu cho các doanh nghiệp, dù là kinh doanh bất cứ mặt hàng nào. Hãy để T&T CORPORATION hỗ trợ cho doanh nghiệp bạn bằng các dịch vụ thiết kế thi công showroom trọn gói và giúp doanh nghiệp của bạn sẽ thành công và phát triển.