Nhà hàng

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng đẹp và đặc sắc bằng những cách bày trí phù hợp với không gian xung quanh sẽ giúp nhà hàng khẳng định được chất lượng cũng như vị thế của thương hiệu chính mình. Dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng sẽ trở thành một bước đệm cho việc thu hút khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực nhà hàng, quán ăn, từ đó có thể dẫn đến sự thành công cho doanh nghiệp.

Vì sao phải thiết kế thi công nhà hàng?

Nhà hàng là một loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống mang trong mình rất nhiều những đặc thù riêng biệt và những tiêu chuẩn khắt khe. Mỗi loại hình của nhà hàng đều  có những quy định và tiêu chí thiết kế khác nhau mà chưa chắc rằng ai ai cũng có thể nắm bắt một cách rõ ràng. Một người nghiệp dư không rành về thiết kế tự lên ý tưởng sẵn, hoặc có thể tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh thường sẽ rất dễ phạm phải những sai lầm trong thi công, gây ảnh hưởng đến việc hoàn thành thi công như đúng dự tính hoặc có thể công trình hoàn thành nhưng lại không được như ý định của bản thân mong muốn. Hay không gian nhà hàng của bạn thiết kế không thể hiện rõ ràng được phong cách của nhà hàng, không thu hút được khách hàng, cũng không thể hiện sự chuyên nghiệp cần có nơi nhà hàng. Tất cả những lỗi lầm bạn thường có thể sẽ mắc phải trong việc thiết kế thi công nhà hàng sẽ có thể gây nên những hậu quả như sự mang lại những trải nghiệm không thoải mái cho khách hàng, sự khó chịu trong công tác làm việc của nhân viên,.. và còn rất nhiều những hậu quả có thể xảy ra khi bạn tự mình thiết kế thi công nhà hàng.

thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Vì những lý do đó, để đảm bảo cho sự phát triển của nhà hàng, dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng là một điều vô cùng cần thiết. Để tránh tình trạng doanh nghiệp phải tốn kém nhiều chi phí cho việc chỉnh sửa, các tác phẩm nhà hàng hoàn tất lại không đem đến hình ảnh cũng như hiệu quả không như mong muốn, khiến công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn hơn.

Quy trình thiết kế thi công nhà hàng

Không chỉ đơn thuần là công việc lắp đặt theo bản vẽ hay sơ đồ sẵn có, thiết kế thi công nhà hàng luôn cần phải trải qua từng bước theo tuần tự để đảm bảo ở mỗi công đoạn khác nhau đều có thể kết hợp chặt chẽ, tạo nên một không gian theo như những gì chủ nhà hàng mong muốn và phù hợp với nét đặc trưng của nhà hàng.

Bước 1: Khảo sát tình hình, dự đoán, báo giá và chốt vật liệu mẫu

Công ty nhận thi công thiết kế sẽ phải đi khảo sát và thu thập các thông tin thực tế về diện tích có thể sử dụng của nhà hàng. Sau đó sẽ lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ 2D  và bản vẽ thiết kế 3D, cùng bản vẽ sơ đồ kỹ thuật. Thông thường sau khi đã thống nhất được bản vẽ, đơn vị thi công sẽ có thể dự toán trước cho bạn giá cả và các vật liệu mẫu chuẩn bị cho việc thi công nhà hàng.

thi công nội thất nhà hàng

Việc chốt vật liệu trước khi thi công là vô cùng quan  trọng, bởi vì trước khi bắt tay vào xây dựng, đơn vị thiết kế cần nắm được số lượng các bàn ghế, hệ thống đèn, đồ vật trang trí,... có đủ hay không. Toàn bộ thiết bị nhà hàng cũng sẽ được lựa chọn một cách kĩ càng từ mẫu mã cho đến chất liệu sản phẩm, đảm bảo cho hoạt động nhà hàng luôn ở mức tốt nhất.

Bước 2: Giao mặt bằng và thống nhất phương pháp thi công

Đây là bước sẽ được bàn bạc và thảo luận trong bản kế hoạch. Phương pháp thi công là vô cùng quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nhà hàng. Mỗi một vật liệu khác nhau đều cần có cách thức xử lý không giống nhau, vậy nên tùy vào chất liệu thi công là gì mà đơn vị thi công cần phải thảo luận, bàn bạc với khách hàng kỹ càng hơn. Việc bàn luận và thống nhất phương pháp thi công sẽ giúp đảm bảo được bạn có một không gian nhà hàng đẹp, phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư một cách tối đa. Đồng thời việc bàn giao cũng cần có ngày tháng cụ thể, tránh việc giao không đúng thời hạn làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công

Bước 3: Thực hiện thiết kế thi công nhà hàng

thiết kế nội thất nhà hàng

Sau bước 1 và 2 là 2 bước đệm để chuẩn bị cho việc thi công nhà hàng trở nên dễ dàng và rõ ràng hơn. Mỗi mặt bằng, phong cách thiết kế đều có những đặc điểm riêng nhất định, ví dụ như không gian diện tích nhỏ, mặt bằng tường gạch,... Vì thế, tùy theo hiện trạng của khu vực mà quá trình thi công về cơ bản sẽ có các nội dung:

  • Xây dựng mặt bằng hoặc phá dỡ mặt bằng cũ
  • Lắp đặt hệ thống điện nước phù hợp với công năng của nhà hàng
  • Sơn sửa lại hệ thống tường, trần, sàn, theo bản kế hoạch đã bàn bạc và thống nhất
  • Thi công nội thất nhà hàng gồm có bàn ghế, quầy kệ, dàn chiếu sáng và nội thất của từng khu vực nhất định
  • Thi công lắp đặt đồ trang trí cho nhà hàng
  • Thi công mặt tiền, ngoại thất với các biển quảng cáo đa dạng về màu sắc, chất liệu, kích thước,...

Bước 4: Nghiệm thu công trình

Đây sẽ là bước quyết định xem nhà hàng của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động hay không. Kiểm tra các vị trí trên bản vẽ và ngoài thực tế xem có trùng khớp với nhau hay không, về vị trí lẫn màu sắc và chất liệu. Hãy kiểm tra chất lượng của các đồ nội thất cũng như đồ trang trí, hệ thống tường, trần nhà đã ổn hay chưa, hệ thống điện nước có đạt chuẩn, đảm bảo an toàn và tiện nghi cho nhà hàng của bạn hay không,... và nhiều các vấn đề khách mà chủ nhà hàng cần kiểm tra lại, nếu có vấn đề gì sai không giống trong bản kế hoạch đã bàn bạc ban đầu, bạn có quyền yêu cầu đơn vị thi công chịu trách nhiệm, bảo hành và bảo trì một cách hiệu quả

Kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phong cách cho các chủ đầu tư kinh doanh về dịch vụ ă uống lựa chọn, phong cách Hàn, phong cách Nhật, dạng sanan vườn, hiện đại hoặc có thể đơn giản,... Tuy nhiên hãy chọn cho nhà hàng của mình 1 phong cách thích hợp mà hình ảnh nhà hàng luôn xây dựng và hướng tới, hãy tạo cho nhà hàng mình một nét chấm phá riêng biệt để không lẫn với bất kỳ nhà hàng nào khác.

thiết kế nhà hàng

Lựa chọn màu sắc

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với nhà hàng là một điều vô cùng quan trọng. Màu sắc phù hợp sẽ trở nên cuốn hút và giúp thực khách cảm thấy thèm ăn. Màu sắc chủ đạo trong thiết kế của nhà hàng sẽ chiếm khoảng 60%, phần còn lại sẽ dành cho những khoảng không nhỏ bé, xen kẽ với màu chủ đạo của nhà hàng. Trong đó phần màu nhấn mạnh trong thiết kế nội thất nhà hàng, đặc biệt tạo điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn sẽ chiếm 10%

Phối hợp ánh sáng

Cửa sổ sẽ là chi tiết đẹp nhất của một nhà hàng vì chính nó là điểm kết nối giữa hai không gian, bên trong và bên ngoài. Một nhà hàng có thiết kế ngập tràn ánh sáng tự nhiên và view đẹp thì sẽ luôn nhận được sự ưu ái từ thực khách. Tuy nhiên, ánh sáng không được quá gay gắt khiến khách hàng dễ cảm thấy khó chịu. Đèn là một vật phát sáng dễ gây sự chú ý với thực khách nhất nên phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ chiếc đèn để có tránh mất điểm trong mắt khách hàng.

Tạo không gian bằng âm thanh

Bạn không cần đầu tư một hệ thống âm thanh tiên tiến vì bạn không mở một quán bar. Hãy lựa chọn 1 loại âm nhạc phù hợp với phong cách của nhà hàng, với một âm lượng thích hợp không quá to hay quá nhỏ để tạo một không gian thoải mái, thư thái và dễ chịu cho thực khách khi dùng bữa.

Có không gian riêng biệt cho thực khách

Một Không gian riêng tư sẽ dành cho những đối tượng khách hàng đến để bàn chuyện hợp tác, họp mặt gia đình hoặc những cuộc gặp gỡ riêng tư. Việc tạo nên những không gian mang tính cá nhân như vậy có thể giúp tránh làm phiền những thực khách khác vì tiếng đánh máy tính, chuông điện thoại,...Ngoài ra, không gian riêng tư cũng có thể là phòng dành cho người hút thuốc, vừa không ảnh hưởng đến những người khác cũng vừa có nơi dành cho những người có thói quen hút thuốc lá.

thiết kế nội thất nhà hàng chay

Với những kinh nghiệm của mình, T&T CORPORATION sẽ giúp quý khách thiết kế thi công nhà hàng phù hợp với từng loại sản phẩm và nhu cầu sử dụng, tận dụng tối đa các khoản không gian để trang trí, bố cục, sắp xếp, giúp tôn lên chất lượng của món ăn và tạo không gian nhà hàng thích hợp, ấm áp, dễ chịu. Đồng thời mang lại những trải nghiệm tốt đẹp cho đối tượng thực khách tới tận hưởng và thưởng thức, hỗ trợ tốt trong việc đưa thương hiệu nhà hàng tiếp cận gần đến với nhiều thực khách khác tăng doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Qua đó, quý doanh nghiệp có thể nâng cao vị thế của mình trên thương trường và phát triển thành công rực rỡ.

T&T CORPORATION vẫn luôn không ngừng học hỏi và phát triển một cách toàn diện, luôn cập nhật các xu hướng thiết kế mới, làm nên những không gian nhà hàng độc đáo, mang đậm dấu ấn riêng biệt của từng đối tượng khách hàng yêu cầu. Đồng thời T&T CORPORATION vẫn không quên giữ vững các giá trị cốt lõi như:

  • Sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh
  • Giải pháp thiết kế khoa học thông minh
  • Tiến độ thi công chính xác 

T&T CORPORATION tự tin mình có thể nắm bắt được các nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư, đáp ứng cung cấp cho các chủ đầu tư các sản phẩm thiết kế thi công nhà hàng an toàn chất lượng cùng dịch vụ thiết kế thi công tốt nhất, hiệu quả và phù hợp nhất.

Vậy nên, việc thuê một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng là một điều vô cùng cần thiết đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống này. Đơn vị thiết kế thi công nhà hàng sẽ giúp bạn tránh những sai lầm phải trả giá đắt đỏ, vững vàng phát triển sự nghiệp.